TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho công nhân các khu công nghiệp

Nội dung chính

Ngày 21/06/2021, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức cho biết, trong đợt tiêm vắc xin lần thứ 4 này, TP đã quyết định dành 51% trong 836 ngàn liều để tiêm dứt điểm cho đội ngũ công nhân các khu chế xuất-khu công nghiệp. Trưa nay (21/6), Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã chủ trì buổi họp báo, cung cấp thông tin về chiến dịch tiêm vắc xin của TP.

Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, sẽ tiêm vắc xin hết cho công nhân sản xuất. Theo ông Đức, TP đang tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin với quy mô lớn, tuy nhiên phải đảm bảo quá trình thực hiện trơn tru, đặt vấn đề an toàn là quan trọng nhất, dù thời gian chuẩn bị rất ngắn. Hiện công tác tiêm chủng đang được triển khai theo quy trình cuốn chiếu.

Trả lời báo chí về việc tiêm vắc xin cho các đối tượng là công nhân tại các khu chế xuất-khu công nghiệp, ông Đức cho biết: TP sẽ tổ chức tiêm cho toàn bộ công nhân sản xuất tại các khu chế xuất-khu công nghiệp với khoảng 280.000 người; khoảng 40.000 công nhân tại khu công nghệ cao và khoảng gần 20.000 người tại khu Công viên phần mềm Quang Trung. Tất cả các đối tượng này đã được lên lịch và sẽ được tiêm hết trong đợt này.

“Lúc đầu, do nguồn vắc xin của TP có nhiều khó khăn nên dự kiến ban đầu sẽ chỉ tiêm một phần cho đối tượng công nhân. Sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP đã quyết định tiêm dứt điểm cho nhóm đối tượng này với việc dành 51% liều vắc xin trong đợt 836 ngàn liều được phân bổ”, ông Đức thông tin.

Theo ông Đức, việc tiêm hết cho nhóm đối tượng công nhân nhằm duy trì, ổn định sản xuất, vì đây là khu vực ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế-xã hội của TP. “Từ nay đến tháng 12, trung bình mỗi tháng sẽ có 1,5 triệu liều vắc xin về TP. Chắc chắn, khi có nguồn thì những đối tượng còn lại sẽ được tiêm vắc xin Covid-19”, ông Đức thông tin.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH