NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG NGỪA VIRUS COVID – 19

Nội dung chính

1. Nhận biết bị bệnh covid – 19: COVID-19 tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Hầu hết những người nhiễm vi-rút sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục mà không cần nhập viện.
Các triệu chứng thường gặp nhất:
– sốt;
– ho khan;
– mệt mỏi.
Các triệu chứng ít gặp hơn:
– đau nhức;
– đau họng;
– tiêu chảy;
– viêm kết mạc;
– đau đầu;
– mất vị giác hoặc khứu giác;
– da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái.

2. Cách phòng ngừa vi rut covid – 19: Thực hiện “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!
– KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
– KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
– KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
– KHÔNG TỤ TẬP đông người.
– KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH