Hỏa tốc: Gần 1 triệu liều vắc xin do Nhật Bản hỗ trợ đến TP. Hồ Chí Minh

Nội dung chính

Theo THANH NIÊN ONLINE, 13 giờ 04 ngày 17/06/2021

Gần 1 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến TP.HCM trên chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN207 cất cánh lúc 7 giờ sáng nay (17.6). Đây là những lô vắc xin mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15.6. Vắc xin được Vietnam Airlines vận chuyển miễn toàn bộ cước phí.
Gần 1 triệu liều vắc xin sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TP.HCM đẩy lùi đại dịch Covid-19. Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại thành phố vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt, với hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Sau khi vắc xin từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22 giờ tối 16.6, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vắc xin kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vắc xin lên tàu bay ngay chuyến 7 giờ sáng hôm sau – chuyến đi TP.HCM đầu tiên của ngày 17.6. Lô vắc vắc xin này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác Covid-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5 ml. Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin phòng Covid-19.

Trong suốt hành trình, vắc xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Các thùng vắc xin đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới.

Chuyến bay chở vắc xin sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH